Đang nuôi con nhỏ có phải trực đêm như đồng nghiệp không?

Người sử dụng lao động không được sa thải hoặc đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động đối với vì lý do kết hôn

Đang nuôi con nhỏ có phải trực đêm không? đối với lao động nữ.
Tóm tắt câu hỏi:
Thưa luật sư em làm ở bệnh viện và đang nuôi con nhỏ, con em được 14 tháng tuổi. Cho em hỏi theo luật thì con em được bao nhiêu tháng tuổi thì em phải trực đêm? Em cám ơn luật sư.
Luật sư tư vấn:
1444961596 tre bu dem 1 Đang nuôi con nhỏ có phải trực đêm như đồng nghiệp không?
Cám ơn bạn đã gửi câu hỏi của mình đến Ban biên tập – Phòng tư vấn trực tuyến của Công ty LUẬT DƯƠNG GIA. Với thắc mắc của bạn, Công ty LUẬT DƯƠNG GIA xin được đưa ra quan điểm tư vấn của mình như sau:
Bạn chưa nói rõ, bạn đang là cán bộ, công chức, viên chức hay người lao động.
Đối với công chức, Điều 13 Luật cán bộ, công chức 2008 quy định quyền của cán bộ, công chức về nghỉ ngơi như sau: “Cán bộ, công chức được nghỉ hàng năm, nghỉ lễ, nghỉ để giải quyết việc riêng theo quy định của pháp luật về lao động. Trường hợp do yêu cầu nhiệm vụ, cán bộ, công chức không sử dụng hoặc sử dụng không hết số ngày nghỉ hàng năm thì ngoài tiền lương còn được thanh toán thêm một khoản tiền bằng tiền lương cho những ngày không nghỉ.”
Khoản 1 Điều 13 Luật viên chức 2010 quy định quyền của viên chức về nghỉ ngơi: “1. Được nghỉ hàng năm, nghỉ lễ, nghỉ việc riêng theo quy định của pháp luật về lao động. Do yêu cầu công việc, viên chức không sử dụng hoặc sử dụng không hết số ngày nghỉ hàng năm thì được thanh toán một khoản tiền cho những ngày không nghỉ.”
Điều 155 Bộ 2012 quy định bảo vệ thai sản đối với lao động nữ như sau:
“1. Người sử dụng lao động không được sử dụng lao động nữ làm việc ban đêm, làm thêm giờ và đi công tác xa trong các trường hợp sau đây:
a) Mang thai từ tháng thứ 07 hoặc từ tháng thứ 06 nếu làm việc ở vùng cao, vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo;
b) Đang nuôi con dưới 12 tháng tuổi.

2. Lao động nữ làm công việc nặng nhọc khi mang thai từ tháng thứ 07, được chuyển làm công việc nhẹ hơn hoặc được giảm bớt 01 giờ làm việc hằng ngày mà vẫn hưởng đủ lương.
3. Người sử dụng lao động không được sa thải hoặc đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động đối với lao động nữ vì lý do kết hôn, mang thai, nghỉ thai sản, nuôi con dưới 12 tháng tuổi, trừ trường hợp người sử dụng lao động là cá nhân chết, bị Tòa án tuyên bố mất năng lực hành vi dân sự, mất tích hoặc là đã chết hoặc người sử dụng lao động không phải là cá nhân chấm dứt hoạt động.
4. Trong thời gian mang thai, nghỉ hưởng chế độ khi sinh con theo quy định của pháp luật về bảo hiểm xã hội, nuôi con dưới 12 tháng tuổi, lao động nữ không bị xử lý kỷ luật lao động.
5. Lao động nữ trong thời gian hành kinh được nghỉ mỗi ngày 30 phút; trong thời gian nuôi con dưới 12 tháng tuổi, được nghỉ mỗi ngày 60 phút trong thời gian làm việc. Thời gian nghỉ vẫn được hưởng đủ tiền lương theo hợp đồng lao động.”
Như vậy, theo quy định trên thì pháp luật chỉ quy định trường hợp không sử dụng lao động nữ làm ban đêm khi đang nuôi con dưới 12 tháng tuổi, như bạn trình bày, con bạn đã 14 tháng tuổi, do đó bệnh viện hoàn toàn có thể sắp xếp cho bạn trực ca đêm là đúng theo quy định.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *